ผู้รอดชีวิตรถทัวร์คว่ำ เล่านาทีสบตาเด็กรถ คนขับพูดคำสุดท้ายก่อนโดด,,,!

ผู้รอดชีวิตรถทัวร์คว่ำ เล่านาทีสบตาเด็กรถ คนขับพูดคำสุดท้ายก่อนโดด,,
จากกรณีเมื่อวันที่8/3/66 ที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุ รถทัวร์นักท่องเที่ยว ของกลุ่มสตรีจาก อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ที่เดินทางมาทัศนศึกษาดูงานที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำบนเขาน้ำหนาว ระหว่างเดินทางกลับ จ.มหาสารคาม โดยเหตุเกิดที่บนเส้นทางหลวงหมายเลข 12 ถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 148-149 บริเวณโค้งหน่วยพิทักษ์ป่าซำมะคาว ต.น้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ประมาณ 5 กิโลเมตร

ขณะที่ คุณเอ หนึ่งในผู้โดยสาร เล่าว่า หลังจากที่ศึกษาดูงานเสร็จ ขากลับก็ได้แวะซื้อของฝาก ก่อนที่จะขึ้นรถเพื่อกลับมหาสารคาม พอออกรถได้ไม่ถึง 20 นาที ก็ได้กลิ่นเหมือนเบรกไหม้ รถใช้ความเร็วทั้งที่เป็นทางลาดชัน ความเร็วก็ไม่ได้ลดลง รู้สึกว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติ ตนนั่งอยู่ หันไปสบตากับเด็กรถ เด็กรถก็หันไปสบตากับคนขับ ทุกคนรู้ว่าผิดปกติเลยหาที่ยึดเกาะ ก่อนที่รถจะพลิก และหมุนอีกหลายรอบ
ตนนั่งกอดเหล็กข้างหน้าเบาะ พอเหตุการณ์สงบกลับกลายเป็นว่า ตนอยู่ในท่ายืนตรงกลางรถพอดี โดยไม่ได้บาดเจ็บตรงไหนเลย มีเพียงรอยฟกช้ำที่ข้อเท้านิดหน่อยเท่านั้น พอได้สติก็รีบร้องถามผู้โดยสารคนอื่นด้วย ต่างคนก็ร้องด้วยความตกใจและเจ็บปวด หาเหล็กมาทุบกระจกออก คนที่มาช่วยข้างนอกก็ทุบกระจกจนแตก พาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุยังไปเจอเด็กรถอยู่ที่โรงพยาบาล ถึงได้ทราบว่าคนขับรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คุยกับเด็กรถถึงรู้ว่า ก่อนรถจะคว่ำ คนขับรถพูดว่า มึงระวังตัว ทราบภายหลังว่าคนขับรถกระโดดลงจากรถและเสียชีวิต แต่ในใจก็รู้สึกขอบคุณที่ประคองรถให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุด

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 มีรายงานเข้ามาว่า เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋ง เสียหลักพลิกคว่ำลงป่าข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน บนถนน 331 ฝั่งขาพัทยา ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจาก พ.ต.ต.ประกาศิต พละเดช สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจึงรุดเข้าไปตรวจสอบ

>ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อ เชฟโลเลต ออพทรา สีฟ้า หมายเลขทะเบียน งธ 7367 ชลบุรี เสียหลักพลิกคว่ำ สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า เข้าไปในป่า ห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร คนขับ ทราบชื่อคือ นายบัณฑิต โพธิ์สูง อายุ 40 ปี คลานออกมาจากตัวรถ ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พูดจาไม่รู้เรื่อง ยืนดูสภาพรถตัวเองด้วยความช้ำใจ
ภายในตัวรถ พบร่าง น.ส.เพชรรัตน์ ชื่อพันธุ์ อายุ 35 ปี ภรรยาคนขับ น.ส.พนาพร สุรวิทย์ อายุ 16 ปี หลานสาว นอนร้องครวญครางติดคาซากรถ กู้ภัยจึงใช้เครื่องถัดถ่าง เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้ ก่อนรีบเคลื่อนย้ายส่ง รพ.บางละมุง

นายบัณฑิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาแฟนและหลานสาวมายัง สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อลงบันทึกประจำวัน กรณีรถลูกค้าซ่อมเสร็จแล้วไม่ยอมมาเอา ด้วยความที่กลัวจะมีปัญหาภายหลัง จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
ซึ่งในระหว่างขับรถเดินทางกลับบ้าน ปรากฏว่าพบเงามืดสีดำคล้ายคน พุ่งมาตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ด้วยความตกใจจึงหักหลบ ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งลงป่าข้างทาง ทำให้ตัวรถหมุนหลายตลบ จนอยู่ในสภาพล้อชี้ฟ้าดังกล่าว เชื่อเป็นผีเจ้าที่เล่นงาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมเชิญตัวนายบัณฑิต คนขับ ไปตรวจวัดค่าแอลกอฮอล์ในร่างกาย เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *